Nguyên Nhân Gây Ra Gàu Là Gì?

Gàu là bệnh phổ biến ảnh hưởng đến một nửa dân số. Các triệu chứng của gàu bao gồm: vảy trắng, khô xuất hiện trên da đầu và tóc, dễ dàng tạo nên các đốm trắng. Nhưng nguyên nhân chính xác gây ra gàu vẫn chưa xác định được. Tuy nhiên, có một số nguyên nhân có thể góp phần hình thành nên gàu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về những nguyên nhân có thể này và cách tốt nhất để khắc phục.

Da Đầu Khô

Da đầu khô thường được cho là nguyên nhân gây ra gàu phổ biến nhất. Vảy gàu xảy ra do da đầu khô thường nhỏ và ít dầu hơn vảy hình thành do những nguyên nhân khác gây ra gàu và có thể điều trị dễ dàng bằng một loại dầu gội trị gàu tốt.

Để điều trị da đầu khô, hãy gội đầu thường xuyên bằng Dầu Gội Tăng Cường Độ Ẩm Clear có chứa chiết xuất từ cây xương rồng giúp bổ sung dưỡng chất và dưỡng ẩm cho da đầu khô. Để có kết quả tốt hơn, hãy đảm bảo xoa bóp tóc và da đầu nhẹ nhàng trước khi xả sạch.

Viêm Da Tiết Bã

Một nguyên nhân gây ra gàu phổ biến khác là viêm da tiết bã, một tình trạng da không chỉ chủ yếu ảnh hưởng đến da đầu mà còn có thể xuất hiện xung quanh khu vực nhiều dầu trên cơ thể như mặt, ngực và lưng. Vấn đề về da này khiến các vùng da bị ảnh hưởng trở nên nhờn, viêm và ngứa với lớp vảy màu vàng hoặc màu trắng của da khô.

Viêm da tiết bã là một tình trạng kéo dài và các triệu chứng của bệnh đòi hỏi phải điều trị nhiều lần cho đến khi khỏi hẳn. Tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu và hiểu tình trạng của bạn để tìm kiếm phương pháp điều trị tốt nhất. Nấm Da Đầu

Malassezia là một loại nấm da đầu giống như nấm men phát triển ở các khu vực nhiều dầu của cơ thể và đã được xác định là nguyên nhân hàng đầu gây ra gàu. Malassezia thực tế xuất hiện trên cả da đầu khỏe mạnh và da đầu có gàu nhưng loại nấm này thường hiện diện trên da đầu bị ảnh hưởng bởi các triệu chứng gàu nhiều hơn. Khi hàng rào bảo vệ tự nhiên của da đầu trở nên sự suy yếu, các chất gây ngứa do malassezia sản sinh có thể xuyên qua hàng rào bảo vệ của da đầu và làm cho các triệu chứng gàu trầm trọng hơn.

Không thể loại bỏ hoàn toàn malassezia nhưng phục hồi hàng rào bảo vệ tự nhiên của da đầu là bước đầu tiên để chống lại các ảnh hưởng của loại nấm này. Gội đầu bằng Dầu gội trị gàu Clear sẽ cải thiện lớp bảo vệ tự nhiên của da đầu, làm cho da đầu bớt ngứa và loại trừ gàu . Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng DẦU GỘI CLEAR thường xuyên để ngăn ngừa gàu tái phát.

Biết được nguyên nhân gây ra gàu và cách điều trị khi gàu xuất hiện là chìa khóa để giữ cho tóc của bạn luôn sạch sẽ và sáng bóng. Do đó, thường xuyên gội đầu bằng Dầu Gội Trị Gàu Clear sẽ ngăn ngừa sự xuất hiện của các triệu chứng gàu.

TOP