NGUYÊN NHÂN GÂY DA ĐẦU NHỜN VÀ CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ DA ĐẦU BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG

Nhiều người sử dụng dầu gội sạch gàu nhằm giảm bớt các vấn đề do da đầu khô gây ra, nhưng có một da đầu quá nhờn cũng có thể gây ra các vấn đề của riêng nó. Da đầu nhờn là kết quả của bã nhờn dư thừa, dầu tự nhiên do các tuyến bã nhờn của da sản sinh ra.

Nguyên nhân gây da đầu nhờn là gì?

Thông thường, sự hiện diện của bã nhờn trên da đầu cung cấp một lớp bảo vệ cần thiết để giữ cho da không bị mất đi độ ẩm và khô quá nhanh. Tuy nhiên, quá nhiều bã nhờn trên da đầu có thể làm cho da đầu và tóc của bạn bị nhờn và dẫn đến sự bùng phát của gàu. Ngoài ra, một nguyên nhân đáng chú ý khác là malassezia, một loại nấm thường có liên quan đến sự xuất hiện của gàu, phát triển mạnh trong khu vực nhiều dầu của da đầu và tiếp tục làm trầm trọng thêm các triệu chứng của gàu.

Cho Nam Giới có Da Đầu Nhờn

Da đầu nhờn thường ảnh hưởng đến nam giới nhiều hơn là phụ nữ; điều này là do da đầu nam giới tiết ra bã nhờn nhiều hơn 50% so với da đầu nữ giới. Vì lý do này, nam giới dễ hứng chịu các tác dụng phụ của da đầu quá nhờn hơn, chẳng hạn như gàu, ngứa và tóc nhờn. Điều quan trọng đối với nam giới là thường xuyên sử dụng dầu gội sạch gàu để loại bỏ gàu và duy trì hiệu quả cho hàng rào bảo vệ tự nhiên của da đầu.

Ngăn Ngừa Da Đầu Nhờn

Đối với cả nam giới và phụ nữ, cách tốt nhất để ngăn ngừa da đầu nhờn là thường xuyên sử dụng dầu gội sạch gàu. Khi gội đầu, những người có da đầu nhờn nên tập trung thoa dầu gội vào tóc và tránh chà xát quá nhiều sản phẩm lên da đầu.

Quá nhiều sản phẩm trên da đầu có thể loại bỏ một lượng lớn dầu tự nhiên của da đầu và khiến cho da đầu quá khô. Hãy nhớ xả kỹ tóc để loại bỏ bất kỳ dư lượng nào có thể gây ra nhiều dầu hơn. Khi tạo kiểu cho tóc, tránh sử dụng quá nhiều gel hoặc các sản phẩm làm sáng bóng, những sản phẩm này thường làm nặng tóc và khiến tóc bị nhờn hơn.

Da đầu nhờn là một vấn đề phổ biến, nhưng dễ dàng điều trị được khi bạn chăm sóc tốt cho tóc và da đầu của mình. Tuy nhiên, nếu da đầu của bạn tiếp tục có quá nhiều dầu và nhờn bết, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu.


Theo nguồn:
http://www.livestrong.com/article/100478-causes-oily-hair/

TOP