Những cách trị gàu qua việc thay đổi lối sống của bạn

Hành trình tìm kiếm một biện pháp trị gàu có thể sẽ khó khăn, nhưng có đôi khi, cách đơn giản nhất để ngăn gàu là thông qua một vài thay đổi nhỏ về thói quen sống của bạn. Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số thay đổi thói quen đơn giản có thể giúp bạn ngăn ngừa gàu và các triệu chứng của nó.

Thường xuyên chải tóc của bạn

Triệu chứng gàu có thể bắt nguồn từ việc bạn không chải tóc thường xuyên. Việc thường xuyên chải tóc sẽ giúp làm sạch da chết trên da đầu. Nó cũng giúp ngăn ngừa các triệu chứng gàu và da đầu nhờn thông qua việc phân bổ dầu tự nhiên đều hơn trên tóc bạn và làm phục hồi các lọn tóc khô.

Phương pháp này cho kết quả tốt nhất khi bạn chải từ chân tóc đến tận ngọn bằng các đường chải đều, chắc chắn.

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhiều hơn

Việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời có thể cải thiện sức khỏe da đầu của bạn và giúp trị gàu. Tuy nhiên, mặt trời không phải là phương thuốc hoàn hảo cho gàu và việc dư thừa tia cực tím còn có thể gây hại cho da bạn. Để có kết quả tốt nhất, hãy thử dành một chút thời gian ở ngoài trời mỗi ngày và đừng quên bôi kem chống nắng cho mặt và người bạn.

Thay đổi chế độ dinh dưỡng

Loại thực phẩm mà bạn ăn cũng có thể tác động đến làn da và mái tóc của bạn, điều này đặc biệt đúng khi xét đến gàu. Các loại thực phẩm chứa Kẽm, vitamin B và allicin có thể giảm thiểu và ngăn ngừa các triệu chứng của gàu.

Các loại thực phẩm ví dụ như thịt đỏ, hàu và thịt gia cầm đều chứa nhiều kẽm, giúp điều tiết lượng bã nhờn được tiết ra bởi cơ thể. Việc ăn các thực phẩm giàu vitamin B như đỗ, ngũ cốc và cá có thể giúp cơ thể hấp thụ đường bột và các axit béo mà nếu không được hấp thụ tốt, có thể dẫn đến các triệu chứng gàu. Allicin, một hợp chất thực phẩm tự nhiên có trong củ hành thái nhỏ và tỏi cũng có tác dụng tốt nhờ tính chất chống nấm của chúng.

Giảm thiểu căng thẳng

Sự căng thẳng được cho là có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta trong nhiều cách khác nhau. Mặc dù không có mối liên hệ trực tiếp nào giữa căng thẳng và triệu chứng gàu, nhưng có thể nói rằng việc có một lối sống căng thẳng có thể ảnh hưởng đến cách chúng ta chăm sóc tóc của mình.

Nhằm giảm thiểu căng thẳng và cải thiện sức khỏe, bạn nên dành ít nhất hai giờ đồng hồ mỗi tuần để tập thể thao điều độ. Việc tập luyện thể lực có thể giúp cơ thể bạn tiết ra nhiều endorphin hơn, tạo sự hưng phấn cho cơ thể, và một cơ thể hưng phấn là một cơ thể khỏe mạnh!

Chuyển sang sử dụng một loại Dầu gội trị gàu

Lời khuyên cuối cùng của chúng tôi có vẻ cũng là lời khuyên hiển nhiên nhất, nhưng một trong những cách chắc chắn nhất để trị gàu là liên tục sử dụng một loại dầu gội trị gàu chuyên biệt. Các dầu gội trị gàu như Clear Cleanse and Purify được sáng tạo để trị tận gốc các triệu chứng của gàu, cụ thể là việc tích lũy nấm và vảy da đầu.

Clear Cleanse and Purify không chỉ loại trừ dư chất bã nhờn, các chất gây ngứa và nấm ra khỏi da đầu, mà nếu sử dụng thường xuyên, còn có thể giảm thiểu rõ các triệu chứng của gàu. Khi được sử dụng kết hợp với những mẹo thay đổi thói quen khác của chúng tôi, một dầu gội trị gàu chuyên biệt có thể cải thiện tình trạng da đầu của bạn và giúp bạn luôn cảm thấy hạnh phúc, tự tin và sạch gàu.

TOP