Dầu gội trị gàu có gây rụng tóc?

Rụng tóc do gàu và gàu gây rụng tóc đều là tin đồn thất thiệt, nhưng gàu và rụng tóc đều là những tình trạng tóc phổ biến ở nam giới. Không có mối liên hệ trực tiếp nào giữa hai tình trạng này. Gàu là một tình trạng ảnh hưởng đến da đầu, còn rụng tóc lại liên quan đến nang lông trên đầu, cả hai tình trạng này đều do các nguyên nhân khác nhau hoàn toàn. Có rất nhiều kiểu tình trạng rụng tóc xảy ra vì nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng chúng không bao giờ là kết quả trực tiếp từ gàu hoặc do sử dụng một dầu gội trị gàu.

Nguyên nhân gây rụng tóc là gì?

Rụng tóc có nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng phổ biến nhất là rụng tóc do nội tiết tố nam, hay “hói ở nam giới”. Rụng tóc do nội tiết tố nam không liên quan đến bất kỳ tình trạng y tế cụ thể nào. Tình trạng tóc mỏng và rụng tóc thường là kết quả của các yếu tố di truyền được xác định từ trước và được di truyền từ cha mẹ, cũng như quy trình lão hóa tổng quát. Đa số đàn ông bị rụng tóc do nội tiết tố nam bắt đầu nhận thấy điều này ở độ tuổi 30 hoặc 40.

Da đầu ngứa và rụng tóc

Mặc dù bạn cần nhớ rằng rụng tóc không bao giờ bị trực tiếp gây ra bởi gàu, nhưng cách bạn phản ứng với các triệu chứng của gàu có thể gián tiếp dẫn đến tình trạng rụng tóc nhẹ. Khi gàu gây ngứa trên da đầu, việc gãi da đầu quá mạnh có thể dẫn đến rụng tóc.

Tương tự, rụng tóc không bao giờ là kết quả của loại dầu gội trị gàu mà bạn sử dụng, mà là cách bạn gội đầu. Rụng tóc gây ra bởi ngứa quá mức có thể sẽ được thấy rõ hơn khi gội đầu, đặc biệt là khi sử dụng nước quá nóng, hoặc da đầu được gãi quá mạnh gây suy yếu cho chân tóc và dẫn đến gãy rụng.

Loại dầu gội trị gàu tốt nhất cho nam giới bị rụng tóc là Dầu gội sạch gàu Clear ngăn rụng tóc. Sản phẩm này không chỉ giúp loại trừ các dấu hiệu thấy rõ của gàu, mà còn ngăn gãy rụng bằng cách nuôi dưỡng tóc trên da đầu, giúp giảm thiểu nguy cơ gãy rụng so với các dầu gội không có tính chất xả khác.

Nếu bạn đang bị rụng tóc, chúng tôi khuyến nghị bạn tham vấn bác sĩ da liễu để hiểu về tình trạng của mình và nhận lời khuyên về việc điều trị phù hợp.
TOP