Sai lầm khi gội đầu mà ai cũng mắc phải

Cả khi gội đầu, cũng có những thói quen tốt và xấu. Dù bạn có đang sử dụng loại dầu gội trị gàu tốt nhất cho tóc, thì bạn vẫn nên biết về những cách để dùng hết công dụng của nó khi gội đầu. Nếu bạn cho rằng mình đang không dùng hết công dụng của dầu gội, chúng tôi sẽ giúp bạn với một bài hướng dẫn đơn giản để tránh những sai lầm khi gội đầu mà ai cũng mắc phải.

Sử dụng nước quá nóng

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người mắc phải khi gội đầu, là sử dụng nước quá nóng. Nước có nhiệt độ quá cao có thể làm khô tóc và gây hại cho da đầu, khiến tóc dễ bị hư hại và dẫn đến khô da đầu.

Không có nhiệt độ nào là đúng nhất, nhưng bạn luôn nên sử dụng nước mát hơn. Điều này giúp giữ lại độ ẩm cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho da đầu và tóc của bạn.

Gội đầu quá mạnh

Nếu bạn đã không gội đầu trong một vài ngày, hoặc có da đầu hơi ngứa, bạn có thể sẽ hơi cuồng nhiệt khi gãi da đầu của mình. Một mái tóc khỏe mạnh bắt nguồn từ da đầu, và việc gội đầu một cách nhẹ nhàng nhất có thể tại chân tóc là đặc biệt quan trọng.

Việc gãi và cào da đầu của bạn có thể khiến da đầu bị rách, bị ngứa hay nhiễm khuẩn, vậy nên đừng sử dụng móng của bạn hay gãi mạnh khi gội đầu. Thay vào đó, bạn nên sử dụng một loại dầu gội trị ngứa da đầu chuyên biệt như Clear Itch Relief, giúp làm dịu cơn ngứa và khó chịu cho da đầu. Hãy nhớ là chỉ massage nhẹ nhàng dầu gội lên da đầu bằng ngón tay của bạn, tránh cào hoặc gãi quá mạnh.

Xả dầu gội trị gàu quá sớm

Việc giữ tóc luôn sạch và sáng bóng chủ yếu phụ thuộc vào thời gian. Kể cả những dầu gội trị gàu tốt nhất đều cần có thời gian để phát huy tác dụng của chúng, đó là lý do bạn nên ủ dầu gội trên tóc của mình trong một thời gian nhất định trước khi xả.

Sau khi bạn đã xoa khắp da đầu và tóc của mình, hãy để nguyên dầu gội trên tóc tối thiểu 5 phút trước khi xả kỹ. Điều này sẽ cho dầu gội của bạn đủ thời gian để làm sạch các loại dầu thừa, bụi bẩn và vi khuẩn khỏi da đầu, đảm bảo da đầu của bạn hoàn toàn sạch sẽ.

Xả không đúng cách

Xả tóc có vẻ là phần đơn giản nhất trong khâu gội đầu, nhưng cũng rất dễ để làm sai. Hầu hết mọi người đều không xả đúng cách sau khi gội và thường để sót bã nhờn, sản phẩm dư thừa và dầu gội không mong muốn trên tóc và da đầu.

Dư lượng dầu gội bị sót lại trên da đầu hay trong tóc sau khi gội sẽ là tụ điểm tích lũy bụi và dầu, và có thể dẫn đến các tình trạng như gàu. Hãy luôn xả kỹ tóc của bạn với nước lạnh trong ít nhất 30 giây, luồn các ngón tay của bạn qua tóc để đưa dầu gội ra ngoài. Nếu bạn có tóc dài hoặc dày, bạn có thể sẽ cần xả trong thời gian lâu hơn.

Việc biết về những sai lầm về gội đầu mà mọi người hay mắc phải chắc chắn sẽ giúp bạn gội đầu đúng cách. Giờ đây bạn đã biết kiến thức này, bạn sẽ có thể tận dụng tối đa dầu gội trị gàu của mình để ngăn ngừa hiệu quả các triệu chứng của gàu.
TOP