Nên gội đầu khoảng bao nhiêu lâu một lần để giảm gàu?

Khi mọi người tìm kiếm lời khuyên về việc làm thế nào để giảm gàu, một trong những câu hỏi phổ biến nhất được đặt ra là họ nên gội đầu khoảng bao nhiêu lâu một lần. Câu trả lời chính xác khó có thể được định rõ – một số người cho rằng nên gội đầu hàng ngày, còn số khác thì nghĩ rằng một vài ngày không gội cũng chả gây hại gì.
Tùy vào kiểu tóc và da đầu của bạn, việc gội đầu quá nhiều hoặc quá ít có thể dẫn đến các vấn đề như tóc và da đầu khô, gàu hoặc nhờn. Loại dầu gội tốt nhất cho gàu cũng tùy thuộc vào kiểu tóc bạn có. Hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để gội đầu đúng cách.
Cách gội đầu để giảm gàu cho tóc xoăn
    • Bã nhờn mất nhiều thời gian hơn để đi dọc sợi tóc trên tóc xoăn. Điều này có nghĩa bạn có thể không gội đầu trong 5 ngày.
    • Việc gội đầu quá thường xuyên có thể khiến da đầu mất đi dầu tự nhiên, vốn tốt cho vẻ ngoài và độ phồng của tóc.
    • Tóc xoăn thường có vẻ ngoài và cảm giác khô hơn tóc thẳng, và việc tích lũy bã nhờn trên da đầu có thể dẫn đến các triệu chứng gàu. Hãy khắc phục điều này bằng cách sử dụng Clear Oil Control Balance để giúp cân bằng dầu tự nhiên trên da đầu.
Cách gội đầu để giảm gàu cho tóc mảnh
    • Những người có tóc mảnh sẽ nhận thấy bã nhờn được tích lũy rất nhanh chóng trên da đầu của họ, và nên gội đầu khoảng hai ngày một lần.
    • Hãy nhớ sử dụng một loại dầu gội bổ sung độ phồng cho tóc, đồng thời làm sạch da đầu.
    • Clear Volume Maxx rất phù hợp cho mục đích này, loại dầu gội này sử dụng công nghệ Nâng Chân Tóc để tăng độ phồng của tóc từ gốc đến ngọn, giúp tóc trông dày hơn từ lần gội đầu tiên.
Cách gội đầu để giảm gàu cho tóc dày
    • Bởi có nhiều protein và cấu trúc bên trong vững chắc, nên tóc dày có thể được để nguyên một vài ngày không cần gội.
    • Tóc dày sẽ hấp thu độ ẩm nhiều hơn. Điều này mở ra nhiều phương án tạo kiểu, nhưng cũng đồng nghĩa với việc tóc hay bị quăn khi trời ẩm và xơ khi bị chải quá mạnh. 
    • Không quá khó để chinh phục mái tóc dày, Clear Smooth and Shiny rất phù hợp cho những người có tóc dày bởi loại dầu gội này được thiết kế cho tóc luôn có cảm giác mềm mại và không bị rối.
Như bạn có thể thấy, việc gội đầu thường xuyên hay không thật sự tùy thuộc vào loại tóc của bạn. Ngoài mức độ thường xuyên gội ra thì loại dầu gội mà bạn sử dụng cũng rất quan trọng. Nếu bạn muốn chăm sóc tóc và da đầu của mình, hãy đảm bảo bạn luôn sử dụng các sản phẩm dầu gội tuyệt vời của Clear.
TOP