Cách điều trị 3 tình trạng da đầu dễ xử lý

Dù cho bạn đang bị da đầu khô ngứa hay tóc nhờn, các tình trạng da đầu không bao giờ là một điều tốt. Thật may mắn, chúng tôi đã tổng hợp một bài hướng dẫn hữu ích về những cách nhanh nhất để trị tận gốc các tình trạng da đầu phổ biến.
1. Gàu
Các vảy trắng trên da đầu và tóc là một dấu hiệu rõ ràng của gàu, một tình trạng phổ biến xảy ra khi các tế bào da đầu của bạn rụng ra nhanh hơn bình thường. Tuy gàu khá là khó chịu, nhưng nó cũng có thể được điều trị dễ dàng với đúng cách:
    • Hãy thử gội đầu thường xuyên với một dầu gội trị gàu cho đến khi không còn gàu. Việc sử dụng liên tục một loại dầu gội trị gàu chuyên biệt như Clear Cleanse and Purify sẽ làm sạch sâu da đầu bạn, cho bạn một mái tóc sảng khoái và không còn các triệu chứng của gàu.
    • Tránh cào và gãi da đầu của bạn khi gội, bởi điều này có thể dẫn đến gãy và viêm da đầu. Thay vào đó, hãy massage dầu gội một cách nhẹ nhàng lên da đầu và chân tóc để phát huy tối đa công dụng của nó.  
    • Việc sử dụng quá nhiều sản phẩm tạo mẫu tóc như keo vuốt tóc và kem mousse có thể làm tăng các triệu chứng của gàu; hãy tránh sử dụng chúng cho đến khi không còn gàu.
2. Da đầu khô
Da đầu khô ngứa có thể rất khó chịu, đặc biệt khi các vảy da đầu trắng bắt đầu rơi ra từ tóc và da đầu của bạn. Hãy thử các giải pháp sau nếu da đầu của bạn có cảm giác căng, khô và nhiều vảy:
    • Tình trạng da đầu khô xảy ra khi da đầu của bạn mất độ ẩm tự nhiên, vậy nên việc đảm bảo đủ lượng nước là rất quan trọng. Hãy thường xuyên uống nước để giúp bổ sung độ ẩm mà cơ thể bạn đã mất.
    • Hãy thử chuyển sang sử dụng một loại dầu gội được điều chế chuyên biệt đảm bảo độ ẩm và loại trừ vảy da đầu. Clear Intense Hydration sẽ giúp bổ sung lượng nước thiết yếu cho da đầu khô, đồng thời chống lại và ngăn chặn các triệu chứng gàu và vảy da đầu khi được sử dụng liên tục.
    • Các phương pháp trị liệu tự nhiên tại nhà cũng có thể giúp điều trị da đầu khô. Chẳng hạn, dầu dừa có tác dụng rất tốt trên da đầu khô và bị hư hại nhờ các thuộc tính chống nấm tự nhiên và thành phần giàu Vitamin E của nó.
3. Da đầu nhờn
Nếu không được điều trị, da đầu nhờn có thể khiến tóc bạn trông nhờn và xơ. Thậm chí, nó còn có thể gây phát tán gàu. Nếu bạn đang bị da đầu nhờn, hãy điều trị nó với các lời khuyên sau đây:
    • Đàn ông dễ bị da đầu nhờn hơn và cần một loại dầu gội có thể xử lý dư lượng bã nhờn được cơ thể họ tiết ra. Clear Grease Control có thể loại trừ tất cả bã nhờn dư thừa bị dính trong các lỗ chân lông của da đầu, cho mái tóc và da đầu sạch và không nhờn.
    • Cấu trúc tóc xoăn có thể khiến một số phụ nữ dễ bị mắc da đầu nhờn hơn. Thật may mắn, Clear Oil Control Balance có thể giúp cân bằng lượng dầu tự nhiên trên da đầu của họ và gội sạch mọi dư lượng dầu khi được sử dụng liên tục.
    • Những người có da đầu nhờn nên xả kỹ với nước mát sau mỗi lần gội đầu. Việc xả kỹ sẽ giúp loại trừ dư lượng dầu, nước mát cũng có thể làm chậm lại quá trình sản xuất quá nhiều bã nhờn.
Với những lời khuyên hữu ích của chúng tôi cùng loại dầu gội phù hợp, bạn sẽ sớm có thể giải quyết các vấn đề về da đầu của mình. Hãy nhớ luôn sử dụng dầu gội Clear nếu bạn muốn có một mái tóc và da đầu sạch, sáng bóng và không bị vảy.
TOP